Những chức năng mới của Android O

Sau Nougat, Android O sẽ là hệ điều hành mới nhất mà Google muốn tung ra thị trường. Phiên bản dùng thử ra mắt vào tháng 5 vừa rồi cho thấy nhiều tính năng đầy hứa hẹn của hệ điều hành này.

Biểu tượng cảm xúc mới

Đa dạng hơn, màu sắc hơn và dễ thương hơn, bộ biểu tượng cảm xúc của Android O sẽ được nhiều người dùng ủng hộ.

Ảnh trên ảnh

Với Android O, bạn có thể vừa gọi điện qua ứng dụng Duom vừa xem video trên Chrome nhờ chế độ PiP. Thao tác đơn giản chỉ bằng một động tác ấn nút Home.

Phím tắt của các ứng dụng

Hình ảnh của phím tắt sẽ được trau chuốt hơn và ở Android O, bạn sẽ có thể dùng các tiện ích ngay trên menu của các phím tắt.

Danh mục cài đặt mới

Google một lần nữa thay đổi thiết kế của Danh mục Cài đặt với việc xóa bỏ thanh chọn bên và sắp xếp lại các nội dung. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần chút ít thời gian để làm quen.

Tính năng lựa chọn văn bản

Android O sẽ thông minh hơn khi biết tự nhận diện địa chỉ, số điện thoại… Để đánh dấu, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào đoạn văn bản đó sau đó Android O sẽ cung cấp các tiện ích để bạn tùy chỉnh văn bản.

Wi-Fi tự động kết nối

Tự động kết nối không lạ nhưng với Android O, kể cả khi bạn đã tắt Wi-Fi lúc ra khỏi nhà, khi bạn quay về, nó vẫn sẽ tự động kết nối mà không khiến bạn phải mất công bật lại.

Chế độ cài đặt pin mới

Android O có những yêu cầu cài đặt pin tuy cụ thể hơn nhưng khá lẻ tẻ so với đàn anh của nó.

Thay đổi kích cỡ của ứng dụng

Chưa rõ tính năng này chỉ có ở Pixel hay có thể sử dụng ở mọi thiết bị có Android O. Nếu có, nó hứa hẹn nhiều tiện lợi hơn nữa cho người dùng.

Khung thông báo nhỏ hơn

Android O sẽ đem đến ít thông báo hơn và thanh thông báo với kích thước nhỏ hơn, điều rất mọi người dùng đều hoan nghênh.

Tự động điền mật khẩu

Google đang mở rộng tính năng điền tự động trên Chrome và các ứng dụng khác. Các ứng dụng quản lý mật khẩu, ví dụ như 1Password, cũng sẽ được lựa chọn để hỗ trợ tính năng này.

Minh Thu (theo Cnet)

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích bạn vui lòng like và share để ủng hộ tin thần cho website nhé. Chân thành cảm ơn!

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


61 − 60 =