Cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh trên windows 10

Cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh trên windows 10

Đôi khi bạn cần resize ảnh về kích thước nhỏ hơn để chia sẻ hàng loạt cho nhanh. Hiện tại trong Windows 10, bạn có thể nhanh chóng thực hiện điều này chỉ sau.. chưa đầy 1 phút.

Để resize ảnh hàng loạt, bạn vào thư mục ảnh cần resize và chọn hết (Select All) ảnh cần thực hiện. Ví dụ trong hình gồm 40 ảnh với kích thước khá lớn.

 

 

Nhấn vào để xem hình ở chế độ phóng to.

Tiếp đến, sau khi chọn hết ảnh cần resize, bạn nhấn chuột phải vào chúng, chọn Send to > Mail Recipient.Lúc này, chương trình sẽ xuất hiện tùy chọn cho bạn chọn một số kích thước cố định mà hệ thống có sẵn. Bạn chỉ việc chọn lấy một kích thước nhỏ hơn mà mình cần resize. Sau đó nhấn Attach.


Nếu hệ thống của bạn đã thiết lập Outlook, ứng dụng Outlook sẽ xuất hiện và mở ra một email soạn thảo mới.

Bạn chỉ việc chọn hết những file trong phần attach và copy ra một thư mục nào đó là xong. Nhưng nếu hệ thống chưa thiết lập Outlook, bạn cần mở đúng thư mục tạm (Temp) mà hệ thống tự tạo để chứa các file ảnh đã resize.


Đây là thông báo hệ thống chưa có thiết lập ứng dụng email Outlook.

Bạn cứ để mặc thông báo này, không nhấn OK.

Để mở thư mục Temp, bạn nhấn nút Windows, và gõ vào %temp%, nhấn Enter như hình bên dưới.


Trong trường hợp hệ thống bạn vẫn không mở được thư mục Temp (có thể vì hệ thống chưa Index thư mục này để tìm kiếm nhanh), bạn có thể truy cập thư mục ẩn này bằng cách tìm theo đường dẫn trong Explorer như vào các thư mục khác. Lưu ý là thư mục Temp là thư mục ẩn. Hoặc bạn có thể gõ trực tiếp địa chỉ của Temp như bên dưới (cho Windows 10):

C:Users[tên user của bạn]AppDataLocalTemp

Khi đã truy cập được vào thư mục Temp, bạn sẽ thấy những file ảnh mà hệ thống đã resize xuất hiện hết trong thư mục này (nếu bạn đã nhấn OK trong thông báo Outlook phía trên thì hệ thống sẽ tự động xóa hết ảnh resize).

Bạn chỉ việc chọn và copy chúng ra thư mục bên ngoài để sử dụng. Như ví dụ trong hình, kích thước ban đầu của ảnh số 1 là 6,36MB nhưng sau khi resize xuống chuẩn 800×600 pixel thì dung lượng chỉ còn 89,2KB.


Chúc các bạn thành công!

(Theo PCworld)

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


− 1 = 2