Android 9 sẽ sớm được ra mắt và có tên là Pie

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì Android 9, hay còn gọi là Pie sẽ là cái tên tiếp theo của hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Dự kiến Google sẽ giới thiệu và phát hành phiên bản này trong năm nay. Hy vọng sẽ gặt hái nhiều thành công mới, bất chấp thị phần của Android 8 chỉ dừng lại dưới 1%.

Cụ thể, theo tiết lộ từ một lập trình viên trên diễn đàn XDA Developers, người này đã tìm thấy một liên kết tới dự án mã nguồn mở của Google mang tên Android Pi (hay có lẽ là Pie). Dường như đây là tên gọi mà Google đã “thầm đặt” cho phiên bản hệ điều hành tiếp theo của mình.

 

Tuy nhiên, Google sẽ ưu tiên cho những chiếc smartphone dòng Pixel trước khi cung cấp đại trà cho các hãng smartphone khác. Và chúng ta phải đợi từ 6-12 tháng tiếp theo sau khi chính thức giới thiệu thì Android P mới cập bến cho các đối tác khác như Samsung, Xiaomi, Sony…

Tất nhiên đây chỉ là những phỏng đoán của cộng đồng mạng dựa vào 1 số căn cứ nhất định và hiện Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về tính năng hay ngày ra mắt của phiên bản hệ điều hành mới này.

Nguồn: TrustedReviews

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


81 − = 73