Microsoft đang mang Android 13 lên Windows 11 thông qua WSA

Author: Không có phản hồi Share:

Microsoft đã tung ra một số bản cập nhật cho Hệ thống con Windows dành cho Android trên Windows 11. WSA hiện nhanh hơn đáng kể trên Windows 11 và nó sẽ nhận được một bản cập nhật lớn khác trong tương lai gần, theo lộ trình cập nhật được Microsoft lặng lẽ công bố trên Github.

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Microsoft đã lặng lẽ xuất bản lộ trình đầu tiên cho WSA. Theo trang GitHub, Microsoft đang phát triển WSA dựa trên Android 13 cho Windows 11. Android 13 là một trong những bản cập nhật lớn nhất cho hệ điều hành di động và được công bố chính thức vào ngày 15 tháng 8 năm 2022 .

Android 13 đi kèm với các tùy chọn chủ đề, biểu tượng mới, v.v. Chúng tôi không biết có gì mới trong tích hợp WSA của Android 13 cho Windows 11, nhưng có vẻ như nó sẽ đi kèm với tính năng truyền tệp. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chuyển các tệp giữa bộ chứa WSA và Windows.

Một tính năng mới khác sẽ là ‘Phím tắt’ và ‘chế độ ảnh trong ảnh. Chế độ hình trong hình sẽ cho phép bạn chạy các ứng dụng Android trong một vùng chứa nhỏ bên trên các ứng dụng Windows gốc. Điều này sẽ tương tự như chế độ picture-in-picture của Windows Media Player hoặc trình phát nhạc mini của Groove Music.

Android 13 WSA

Microsoft cũng đang có kế hoạch kích hoạt truy cập mạng cục bộ theo mặc định. Không rõ khi nào các tính năng này sẽ xuất hiện trên Windows 11.

Xem thêm: Bạn có thể sớm truyền âm thanh của điện thoại Android sang Windows 11

Hiện tại, WSA hỗ trợ các tính năng như codec âm thanh, máy ảnh (trước + sau), nội dung ClearKey DRM hoặc MPEG-DASH, CTS/VTS, truy cập Bluetooth trực tiếp (và BLE), Ethernet, quản lý cửa sổ Freeform, Gamepad, v.v.

Phiên bản mới nhất của Windows Subsystem dành cho Android đã được phát hành vào tháng trước với một số tính năng mới, chẳng hạn như kết nối mạng nâng cao, hiệu suất chơi trò chơi tốt hơn, các cải tiến bổ sung đối với điều khiển GamePad, hỗ trợ tốt hơn cho đầu vào chuột và bàn phím cũng như tích hợp tốt hơn với hệ điều hành Tính năng, đặc điểm.

Bạn luôn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất của Hệ thống con Windows dành cho Android bằng cách truy cập Microsoft Store > Thư viện > Kiểm tra bản cập nhật.

Mặc dù WSA hiện đã phổ biến rộng rãi ở Châu Âu, nhưng dự kiến ​​phải đến đầu năm 2023, WSA mới được triển khai trên toàn cầu ở các nước Châu Á.

sharenhanh.com

Previous Article

Cách kiểm tra thời gian hoạt động của máy trên Windows 11

Next Article

SwiftKey – Ứng dụng thay đổi bàn phím mặc định trên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 10 = 19