Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Đây là một đội hình rất dị trong Liên Quân Mobile khi không có một vị tướng sát thủ nào.

Với tổng cộng 45 vị tướng tính tới thời điểm hiện tại, tựa game mobile MOBA hấp dẫn Liên Quân Mobile có thể khiến người chơi khá đau đầu trong việc chọn tướng. Dựa trên nguồn gốc, “quốc tịch” hay vai trò, khả năng của mỗi vị tướng mà game thủ có thể thoải mái thiết kế ra vô vàn các đội hình tùy theo cảm hứng của mỗi người.

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Bài viết lần này sẽ đề cập đến một đội hình khá dị khi không quy tụ bất kỳ một vị tướng sát thủ hoặc đấu sĩ (mang tố chất sát thủ) nào. Vì thế mà trong bản cập nhật Thời đại Sát thủ hiện nay, đây là đội hình có thể không được ưa chuộng nhiều. Nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ của Biệt Đội Siêu Anh Hùng và muốn đưa “không khí” The Avengers 2012 vào Liên Quân Mobile thì có thể tham khảo đội hình sau. (Nhưng xin nhắc lại là đội hình này không chỉ dựa trên những anh hùng trong Biệt đội)

1. Đường Kinh Kong: Ormarr – cảm hứng từ Thor

Ormarr là một chiến binh Viking, nguồn gốc Bắc Âu là không phải bàn cãi. Trong khi đó Thor là vị thần sấm sét trong thần thoại Bắc Âu. Cả hai nhân vật này đều có chung đặc điểm là sử dụng cây búa lớn. Những pha nhào tới tấn công bất ngờ, hay những cú nện búa trời giáng xuống đầu kẻ địch đều là các đòn đánh hết sức quen thuộc mà Thor áp dụng trong nhiều phần của The Avengers.

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Trong khi đó nội tại Uy Dũng của Ormarr có thể khiến một tỷ lệ sát thương nhất định của Ormarr gây nên hiệu ứng choáng cho nạn nhân, chiêu Búa Cuồng lướt về phía trước đánh bay mục tiêu, chiêu Búa Tạ là một pha nện mạnh búa xuống đất và nện 3 lần sẽ tạo hiệu ứng trọng kích gây choáng. Quả thật, chỉ có tạo hình của Ormarr là không giống với Thor trong The Avengers 2012 mà thôi.

2. Đường giữa: Aleister – cảm hứng từ Loki

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Loki là người anh em với Thor vì được thần Odin mang về nuôi nấng sau trận chiến với người khổng lồ Laufey. Như trong bài viết hôm qua, sự giống nhau trong trang phục, năng lực chiến đấu, trí thông minh và sự gian ác của 2 nhân vật này đã được phân tích rất chi tiết rồi. Vị trí đi đường giữa luôn dành cho các Pháp sư, vì thế Aleister – pháp sư duy nhất trong đội hình mang “không khí” Marvel sẽ đảm nhận vai trò cao cả này.

3. Đường Rồng: Yorn – cảm hứng từ điệp vụ Barton

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Điểm chung giữa hai nhân vật này chính là vũ khí và khả năng thiện xạ trời phú cho họ. Trong các bộ phim về The Avengers, khán giả có thể thấy rất nhiều những pha hành động của điệp vụ Barton với những cú bắn tên đính kèm bom chum gây thương vong lớn cho tàu chiến kẻ địch. Yorn trong Liên Quân Mobile tuy không sử dụng vũ khí “hiện đại” và phức tạp như Barton thì với chiêu kỹ năng đầu Tên Nổ, chiến binh hùng mạnh của Đền Ánh Sáng cũng có thể làm được tương tự.

4. Đường Rừng: Violet – cảm hứng từ điệp vụ Romanoff

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Đối với một đội hình có 2 xạ thủ, trong đó Yorn đã được đẩy đi Rồng rồi thì vai trò đi Rừng sẽ phải giao cho Violet. Nếu như bộ kỹ năng của Yorn đều là đánh tầm xa, thì chiêu Đạn Xuyên Thấu của Violet có thể khiến nữ xạ thủ này áp sát rất nhanh tới vị trí của mục tiêu. Những pha nhào lộn, di chuyển khéo léo áp sát mục tiêu không gây tiếng động cũng là “nghề” của điệp vụ Romanoff trong The Avengers rồi. Nếu khán giả theo dõi kỹ thì nữ điệp vụ này có những pha xử lý với cặp súng lục rất điệu nghệ và Violet trong Liên Quân Mobile cũng có những đòn đánh thường dựa trên vũ khí tương tự.

5. Đường Rồng: Skud – cảm hứng từ Iron Man

Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình lấy cảm hứng từ Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Với một tướng “yếu đuối” khi bị áp sát như Yorn thì rất cần một trợ thủ đi tiên phong dẹp đường và hút sát thương, đó chính là cỗ máy hủy diệt Skud. Tuy là người máy được sáng chế bởi Mganga nhưng đây là thứ máy móc có tham vọng rất đáng sợ khi khao khát tàn sát bất cứ mọi sinh linh nào nó gặp được. Nhìn dưới góc độ ngoại hình, bộ mặt của Skud có nhiều nét góc cạnh khá giống với Ngưởi Sắt trong The Avengers. Còn khi chiêm ngưỡng bộ kỹ năng có thể lao tới đấm văng mục tiêu, hoặc dồn sức mạnh vào găng tay khiến Skud được tăng thêm tốc đánh đều khiến người chơi liên tưởng tới những câu lệnh gia tăng hiệu năng cho bộ giáp của tiến sĩ Tony Stark.

(Tham khảo gamek.vn)

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


31 − = 21