Kỹ năng và thái độ tốt khi phỏng vấn tìm việc.

Author: Không có phản hồi Share:

Ngoài chuyên môn kỹ thuật thì kỹ năng và thái độ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. sau đây là 10 thái độ cần có của một ứng viên khi phỏng vấn.

1. Thái độ tự tin

Phong thái tự tin là một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi đi phỏng vấn để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng vì bạn luôn biết mình phải làm gì. Thái độ thoải mái, tự tin không quá căng thẳng cho thấy bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng để tham gia phỏng vấn cũng như bắt đầu làm việc. Hãy hít thở sâu để lấy lại cân bằng là phương pháp hữu hiệu giúp bạn hạn chế cảm giác lo lắng.

2. Thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng và công việc

Chắc chắn thái độ tôn trọng luôn nằm trong top những điều nên có khi đi phỏng vấn giúp bạn nắm chắc phần thắng. Bạn nên tỏ thái độ tôn trọng cả bộ phận tuyển dụng của công ty lẫn công việc hướng tới. Như vậy, nhà tuyển dụng mới có cơ sở để đánh giá rằng bạn thực sự nghiêm túc với cơ hội này.

Xem thêm: Mẹo để bạn làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày

3. Sự cởi mở

Các nhà tuyển dụng hầu hết sẽ phải cân nhắc xem bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không thông qua một loạt câu hỏi, hoặc liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thậm chí là cuộc sống. Việc bạn có thái độ cởi mở, sẵn sàng trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng hẳn là có thể khiến họ hài lòng hơn, bởi họ có thể khai thác nhiều thông tin cần thiết từ bạn và quá trình đánh giá sẽ dễ dàng hơn.

4. Sự hào hứng

Thái độ hào hứng, thích thú của ứng viên chính là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhìn thấy. Bởi tìm được một nhân viên phù hợp, có lòng nhiệt thành, luôn muốn cống hiến là một điều tương đối khó khăn. Vậy nên bạn phải cho họ biết được sự hào hứng và nhiệt huyết của mình với công việc để từ đó, họ cân nhắc việc tuyển bạn thành nhân sự chính thức của công ty.

5. Thái độ bình tĩnh, thư giãn

Các ứng viên được đánh giá có kỹ năng phỏng vấnlà những người có thể trò chuyện với thái độ bình tĩnh và lạc quan. Có thể bạn không có được đáp án tốt cho các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng việc bạn điềm tĩnh và xử lý vấn đề mới là điểm cộng cho những tình huống nêu trên. Ở đây, bạn cần phải thể hiện bản lĩnh giải quyết vấn đề cũng như cách đối diện với những sự cố mang tính bất ngờ.

Xem thêm: Chia sẻ 7 cách giảm Stress nhanh và hiệu quả

6. Năng lượng tích cực

Thái độ tích cực với mọi thứ sẽ giúp bạn luôn vui tươi, bớt căng thẳng đi rất nhiều, đặc biệt là ở các buổi phỏng vấn. Năng lượng tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được phần thắng bởi dưới góc nhìn của người lạc quan, mọi việc đều có thể được giải quyết. Chưa kể đến trong môi trường tập thể, sự tích cực là điều cần phải lan tỏa để giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

7. Tính kỷ luật

Thái độ tôn trọng kỷ luật ở các ứng viên sẽ được đánh giá cao vì họ thường sở hữu sự tự giác trong mọi việc. Một biểu hiện đặc trưng của người kỷ luật chính là luôn cố gắng đúng giờ. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có kỹ năng sắp xếp thời gian hợp lý, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

8. Thái độ trung thực

Trong công việc cũng như các mối quan hệ ngoài công việc đều cần có thái độ trung thực. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng cảm thấy yên tâm về những thông tin mà bạn chia sẻ cũng như đặt niềm tin vào bạn về những dự định sắp tới. Thái độ trung thực của ứng viên chắc chắn sẽ giúp tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, từ đó có được cơ hội tiến sâu hơn.

9. Thái độ cầu tiến

Thái độ cầu thị, ham học hỏi khi đi phỏng vấn cũng có thể giúp bạn nắm chắc phần thắng dù bạn không hẳn là ứng viên xuất sắc nhất. Bởi nhà tuyển dụng thường thích các ứng viên không ngại khó khăn, luôn cầu tiến để hoàn thành công việc được giao. Tất nhiên, bạn phải cho thấy việc bạn luôn muốn tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề để cập nhật thông tin, kiến thức liên quan.

10. Sự chủ động

Kỹ năng phỏng vấn này sẽ giúp bạn được đánh giá là người luôn làm chủ công việc, không dễ dàng ngồi im để mọi thứ trôi qua mà luôn luôn tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn. Hẳn là bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được một ứng viên như thế.

(Nguồn TriThucTre)

Previous Article

Cách chia sẻ tệp bằng Microsoft Edge Drop giữa tất cả các thiết bị của bạn

Next Article

Danh sách ngân hàng hỗ trợ thanh toán Google Pay tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 2