Hàng triệu thiết bị Android cũ sẽ gặp nguy hiểm vì không được hỗ trợ bảo mật

Author: Không có phản hồi Share:

35% thiết bị Android toàn cầu sẽ không nhận được nâng cấp bảo mật nữa. Những chiếc điện thoại hoặc các loại đồ điện tử chạy Android này sẽ rơi vào diện dễ bị tấn công bởi các Hacker. Nhiều thiết bị không thể nâng cấp Android.

Bitdefender, công ty Antivirus nổi tiếng vừa công bố bản báo cáo về tình trạng bảo mật của các smartphone Android. Công ty này chỉ ra rằng vấn đề nằm ở việc: “Các thiết bị Android quá nhiều, chiếm tới 70% thị trường, nhưng Google thì không còn hỗ trợ cho phần nhiều trong số đó”.

Nhiều chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đã 7 năm tuổi. Những mẫu máy thế này là điểm đến vô cùng ưa thích của những kẻ xấu trên không gian mạng.

Xem thêm: [Cảnh Giác] Nhiều người dùng di động bị số điện thoại gọi đe dọa đồi nợ không hiểu nguyên nhân

Theo biểu đồ được cung cấp bởi Bitdefender, Android 12 chiếm tới 36.47% lượng smartphone toàn cầu. Android 11 là 29.15% và Android 10 là 15.03%. Đặc biệt là con số 15.03% này của Android 10, dấy lên mối lo ngại, vì Google sẽ không còn hỗ trợ bảo mật cho phiên bản này vào 9/2022.

Vậy là có tới 35% lượng smartphone Android ngoài kia đang cực kì “mong manh”, chỉ chực chờ những hacker và virus tìm tới. Bitdefender khuyến cáo người dùng nên cân nhắc phiên bản Android như một tiêu chí khi mua điện thoại.

Bạn nghĩ sao về các ý kiến trên để lại bình luận của mình trong phần bình luận bên dưới!

Previous Article

Cách cài đặt theme phi hành gia trên Windows 11

Next Article

TSMC sẽ sản xuất Apple A16 Bionic tiến trình 5nm cho các dòng iPhone 14

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

29 + = 37