Cách tắt update trên windows 10

Ngày nay windows 10 không còn xa lạ với mọi người nữa, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất thì tính năng Update mặc định là đã được bật. Thêm nữa, trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update sẽ diễn ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng làm chúng ta không kiểm soát được.

Đối với phần lớn người dùng thì việc Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích. Nên hôm nay sharenhanh.com sẽ giới thiệu với các bạn bài viết Cách tắt update trên windows 10 tham khảo.

Cách 1. Tắt việc tự động Update trên Windows 10 thông qua Group Policy Editor

Để tắt tính năng tự động Update (cập nhật) trên Windows 10 thông qua Group Policy Editor, bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Đầu tiên mở Group Policy Editor, để làm được điều này bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Computer Configuration  => Administrative Templates  => Windows Components => Windows Update

bạn theo đường dẫn trên vào option Configure Automatic Update như trong hình sau:

Chọn Disabled và chọn OK vậy là xong

Cách 2. Vô hiệu hóa tự động Update trên Windows 10 bằng cách tắt service update windows trong Administrative Tools

Ở giao diện Desktop, các bạn nhấn phím cửa sổ và gõ chữ update

Có khá nhiều tùy chọn ở đây, các bạn bấm Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Cửa sổ tiếp theo hiển thị, các bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay vì Automatic, bỏ dấu tích ở 2 ô bên dưới:

1 tính năng nữa khá mới trong Windows 10 là hệ thống cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính sẽ được coi là máy “chủ”, còn các máy ngang hàng khác sẽ cập nhật qua máy “chủ” đó. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được băng thông, và việc cập nhật cũng sẽ nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. Và để tắt kiểu update này đi, các bạn bấm vào link Choose how updates are delivered:

Chuyển chế độ On thành Off.

Lưu ý là nhiều bạn có pm, inbox cho tớ và nói rằng làm theo cách này thì Windows 10 vẫn chưa thực sự tắt hết tính năng Update. Và ta phải làm theo cách triệt để hơn, mở Services (vào run gõ services rồi Enter) hoặc vào qua đường dẫn:

Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Tools

Tìm đến phần Windows Update, chỉnh phần Startup type thành Disable

OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update. Lưu ý là làm theo cách này thì Windows Defender cũng không thể Update được nữa.

Chúc các bạn thành công !!!

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


83 + = 91