Cách chèn công thức toán học vào Word 2016

Phiên bản Microsoft Office 2016 mới ra mắt mang tới những tính năng nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú cho người dùng. Chẳng hạn để có thể chèn các công thức Toán học trong nội dung văn bản Word 2016, chúng ta có thể vẽ các công thức muốn chèn. Điều này sẽ sẽ giúp người dùng có thể nhập bất cứ công thức Toán học nào trong văn bản Word, mà không cần phải sử dụng thêm những phần mềm hỗ trợ khác.

Bước 1:

Trước hết, bạn mở văn bản muốn vẽ công thức Toán học. Tiếp đến, tại giao diện nội dung văn bản nhấn chọn tab Insert trên thanh Ribbon.

Bước 2:

Sau đó, chúng ta nhấn chọn vào mục Symbol và chọn vào nút Equation.

Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ nhấn vào nút Ink Equation.

Bước 4:

Xuất hiện giao diện Ink Equation. Tại đây, chúng ta nhấn nút Write để có thể vẽ các công thức Toán học muốn chèn trong nội dung. Ngay bên trên sẽ là mục hiển thị trước công thức.

Bước 5:

Nếu muốn xóa công thức khi viết sai, nhấn chọn vào mục Erase để tẩy nét nét.

Ngoài ra, mục Select and Correct sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra các công thức. Khi bạn nhấn chọn sẽ xuất hiện danh sách các ký hiệu Toán học có nghĩa dựa trên nét vẽ của bạn. Ngoài ra, nút Clear để xóa toàn bộ công thức đã vẽ.

Bước 6:

Sau khi vẽ xong công thức nhấn Insert để chèn vào nội dung văn bản.

Như vậy, công thức mà bạn muốn chèn đã xuất hiện trong nội dung văn bản Word bằng cách vẽ công thức rồi đó.

Chúc các bạn thành công !!!

“Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích hãy share và like cho mọi người cùng biết nhé. sharenhanh.com xin chân thành cảm ơn!!!”

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


57 − 55 =