Biến Xiaomi A1 thành cục gạch nếu lên up ROM của Mi 5X

Xiaomi A1 và Xiaomi Mi 5X về cơ bản giống nhau nhưng phần mềm hoàn toàn độc lập. Chính vì vậy việc sử dụng ROM của máy này cho máy khác sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng biến máy thành cục gạch.

Xiaomi A1 là một phiên bản khác của mẫu điện thoại Mi 5X mà Xiaomi mới cho ra mắt gần đây tại Ấn Độ. Về ngoại hình chúng hoàn toàn giống nhau ở mọi góc cạnh, ngay cả cụm camera kép. Điểm khác biệt duy nhất mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra chính là ở phần mềm.

Không giống như Mi 5X sử dụng giao diện MIUI truyền thống, Xiaomi A1 là một sản phẩm mà hãng điện tử Trung Quốc kết hợp với Google, do đó nó sẽ chạy trên hệ điều hành Android One- một biến thể khác của Android gốc.

Mới đây, một người dùng Xiaomi tại Việt Nam đã thử up bản ROM của Xiaomi A1 lên chiếc Mi 5X mà mình đang sở hữu. Kết quả là máy đã bị brick nặng, bị khoá bootloader và không thể truy cập vào Recovery. Nhiều khả năng nó sẽ trở thành cục chặn giấy khi không thể thực hiện được những chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường.

Qua sự cố này, người dùng nên hết sức cẩn thận khi vọc vạch hay cập nhật phần mềm cho chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt với trường hợp của Xiaomi Mi 5X và Xiaomi A1, nếu như chưa có sự xác nhận từ Xiaomi hay các nhà phát triển thì tuyệt đối không nên thử để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

(Tham khảo Genk.vn)

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


68 − 59 =