Bật chế độ Water Lock để bơi lặn thoả thích cùng Apple Watch

Hãy cùng sharenhanh.com tìm hiểu cách thức kích hoạt tính năng chống nước tuyệt vời này của Apple Watch Series 2 các bạn nhé.

Hãy nhớ rằng, chỉ những sản phẩm Apple Watch Series 2 và những dòng kế nhiệm mới có tính năng Water Lock này. Sau khi kích hoạt, đồng hồ Apple này có thể bị chìm dưới nước và vẫn hoạt động bình thường.

Như các bạn đã biết, Apple Watch luôn được quảng cáo là có tính năng chống nước và bụi tuyệt vời. Tuy vậy, thực tế sử dụng cho hay chiếc đồng hồ thông minh đắt tiền này chỉ có chịu được nước mưa đi đường hay tắm giặt nhẹ nhàng. Còn những pha nặng hơn như đeo Apple Watch đi bơi thì chịu.

Điều này chỉ đúng khi bạn chưa biết cách kích hoạt tính năng Water Lock này. Khi đã Khóa nước”, chế độ này sẽ tắt tất cả các nút cứng vật lý và màn hình của Apple Watch để giảm thiểu khả năng bị chết mạch khi bị nước tràn vào.

Chế độ Water Lock có thể được kích hoạt trên Apple Watch Series 2 hoặc các phiên bản mới hơn bằng cách sau.

Cách bật chế độ Water Lock trên Apple Watch

Mở Watch face trên Apple Watch (màn hình mặc định), vuốt từ dưới màn hình lên trên để vào Trung tâm điều khiển.

Khi đó, chạm vào biểu tượng Water Lock – có icon trông giống như một giọt nước

Sau khi được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng Water Lock xuất hiện ở thanh trên cùng của màn hình Apple Watch

Giờ đây, Apple Watch của bạn đang ở chế độ Water Lock và mọi đầu vào phần cứng của đồng hồ đã bị “bịt kín”.

Để tắt chế độ Water Lock, chỉ cần xoay núm vặn kỹ thuật số ngược chiều kim đồng hồ. Apple Watch của bạn sau đó sẽ bắt đầu phát ra bíp nhiều lần. Lúc này thiết bị đang tống hết nước ra ngoài, đặc biệt là qua các cổng loa.

Một điều thú vị là khi bật Water Lock lên thì Apple Watch của bạn sẽ vẫn hoạt động như bình thường, màn hình sẽ vẫn sáng lên để bạn có thể xem thời gian và các thông báo. Nếu Apple Watch của bạn bị nhấn chìm dưới nước, Wi-Fi, Bluetooth và radio i động có thể gặp sự cố khi kết nối. Tuy nhiên, khi lên bờ thì mọi thứ sẽ ổn trở lại.

Chúc bạn thành công!

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


25 + = 32