Apple tuyên bố iPhone 8 và iPhone X sẽ không bị làm chậm khi pin cũ đi

Gần đây, Apple đã xoa dịu dư luận bằng cách tung ra phiên bản iOS 11.3 beta vơi tính năng kiểm tra tình trạng pin và tắt tùy chọn làm chậm iPhone cũ.

Và cách đây không lâu, Apple cũng đã viết thư trả lời Thượng Viện Mỹ với nội dung rằng hãng đã chính thức thừa nhận không thông báo trước với người dùng về kế hoạch tung bản cập nhật mới iOS 10.2.1, làm giảm hiệu năng những mẫu iPhone đời cũ.

ios 11.3 beta

Điều quan trọng là, nhà sản xuất này đã tuyên bố những mẫu iPhone mới như iPhone 8, iPhone X sẽ không bao giờ bị làm chậm khi pin cũ do tất cả chúng đều được tích hợp sẵn hệ thống ngăn chặn iPhone bị sập nguồn bất ngờ.

Trong thời gian tới, công ty cũng sẽ cập nhật một tài liệu hỗ trợ trực tuyến về pin iPhone và hiệu năng với các hướng dẫn chi tiết cụ thể liên quan các thiết bị mới.

Apple tuyên bố: iPhone 8 và iPhone X sẽ không bị làm chậm

Trong lá thư này Apple nhấn mạnh:

“Những sản phẩm mới bao gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều sử dụng phần cứngphần mềm tiên tiến hơn để ước tính về nhu cầu điện năng và mức năng lượng của pin để tối đa hóa hiệu năng hệ thống. Điều này cho phép một hệ thống quản lý hiệu suất khác nhau chính xác hơn từ đó hệ điều hành iOS tiên đoán trước và tránh việc tắt nguồn đột ngột”.

Nhưng hãng cũng đưa ra khuyến cáo, theo thời gian pin trong tất cả các mẫu iPhone sẽ giảm tuổi thọ và hiệu năng đạt đến giới hạn thì người dùng cũng phải tiến hành thay thế viên pin mới.

(Nguồn: BGR.com)

Đóng góp ý kiến cho bài viết

Bình luận-Góp ý

Email của bạn sẽ được bảo mật và không bị tiết lộ


*


74 − 64 =